ได้มาแล้วต้องใช้ ตอน ไปเที่ยวทะเลกับ Fuji GFX 50 S

หลังจากได้กล้องตัวเก่งตัวนี้มาอยู่ในมือได้วันเดียว ก็พาออกรอบซะเลย Fuji GFX 50S กล้องDigital Medium Format Sensor ที่มีความละเอียดถึง 51.4 mp ด้วยดีไซน์ที่ออกมาด้วยคอนเซปท์ว่า Open You Eyes หรือ”เปิดโลกให้กว้างแล้วไปกับเราได้ทุกที่” เอาละทีนี้ก็อยู่ไม่ติดบ้านเลยซิ ด้วยความซน ประจวบเหมาะกับการได้รับเชิญจากน้องหนุ่มที่ภูเก็ต ว่าจะมีทริปออกเรือท่องอันดามัน เราเลยไม่รอช้า จองตั๋วบินด่วนลงไปทันที และกล้องตัวเดียวในทริปนี้ที่ติดไปก็คือ GFX 50S+GF63F2.8R WR กับแบตก้อนเดียวไปเที่ยวภูเก็ต ไปเที่ยวทะเลกัน 

17159019_10208439027761342_6850459491788699481_o.jpg

เริ่มทริปในบ่ายวันเสาร์ที่ท่าเรืออ่าวฉลอง กับเรือสำราญสำใหญ่ Double Issue ที่บริหารงานโดย Wahoo Yacht Charters Phuketใครอยากรู้ว่าเริ่ดว่าหรูดูดีอย่างไรเข้าไปดูได้ที่นี่ได้เลย htpps//www.facebook.com/WahooPhuket/มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และที่สำคัญคือเพรียบพร้อมไปด้วยทีมงานมืออาชีพที่คอยดูแล ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัย อาหาร เครื่องดื่ม เรียกว่าบริการกันแบบอุ้มลงระวางเรือกันเลย สมกับค่าตัวหลักแสนต่อทริป

DSCF4138

DSCF4135เป้าหมายที่จะไปในทริปนี้คือเกาะราชาน้อย ที่ห่างจากฝั่งประมาณ 45 นาทีโดยเรือลำนี้เมื่อผู้โดยสารพร้อมแล้วจะรออะไร ออกเดินทางกันเลยระหว่างเดินเราเหลือบไปเห็นสาวสวยที่ทางน้องหนุ่ม Neophuket Noom Teepapan เลยแอบกระซิบเราว่า น้องเขามาทริปนี้เพื่อถ่ายแบบพรีเซ็นท์งานให้เรา

DSCF4048 - Version 2
น้องฟน สาวสวยหุ่นดี ผิวสีแทน

ที่นี้จะรออะไร ลองกล้องซิครับ

DSCF4053
เมื่อแบบผิวสีแทน เลยทดลองโหมดขาวดำ ACROS B&W

กล้องดีๆ สถานที่สวยๆ กับน้องนางแบบมืออาชีพแพล็บเดียว เมมโมรี่ที่เตรียมมา เป็นอันหมด เต็มหมดทั้งสองใบ เพราะอยากจะเห็นอนุภาพของ Raw File +JPEGว่าจะเนียนแค่ไหน ตามชมกันได้เลยนะคะ

DSCF4145
สาวสวยอีกท่านนึงคือน้อง TUKKIE อ่านเป็นไทยว่าตั๊กกี้ สวยและสดใส

ระบบโฟกัสของกล้อง Medium Format Sensor ไม่ได้เลวร้ายเหมือนกับรุ่นเก่าๆที่ผ่านมา ในแสงน้อยๆ ยิงโฟกัสไปที่กระจกในสภาพแสงน้อย ยังจับโฟกัสได้ดี

DSCF4152

และในโหมดโฟกัสต่อเนื่อง AF-C ก็ยังโฟกัสได้ไม่พลาด

DSCF4080
เห็นใครแว๊บๆเดินมาทางหัวเรือ ไม่รอช้าที่จะปรับโหมดโฟกัสไปที่ AF-C

ระบบวัดแสงเนี่ยต้องบอกเลยว่าแม่นยำ Highlight ,Shadow,Midtone มาครบ

DSCF4164
รายละเอียดที่เก็บมานั้น ดูดีมาก

ต้องบอกเลยว่าหลงรักกล้องตัวนี้แล้วละ มันเหมาะมือมากสำหรับการเปิดโลกด้วยตัวคุณเองทีนี้มาลองแกล้งกล้องกันนิดนึงเพื่อจะหาจุดบกพร่อง เลยขอให้น้องฝนยืนถือกล้องตัวเล็กในที่ฉากหลังมืดๆ เพื่อจะดูลายละเอียด

DSCF4132
ดูโทนของภาพ แสง เงา ลายละเอียดมาครบ

Designของกล้องที่ออกแบบมาให้จับถนัดมือ พร้อมด้วยปุ่มฟังค์ชั่นที่เป็นมิตร มีความสะดวกในการควบคุม ทำให้การใช้งานของผมสะดวกและรวดเร็วแม้นในพื้นที่น้อย ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการทำงาน

DSCF4101
น้องเปิ้ล แบบคนสวยอีกคนในทริปนี้

รวมถึงจอที่มีความละเอียดสูงที่พับได้ในหลายทิศทางและที่สำคัญเหมาะสำหรับการถ่ายภาพในมุมสูงหรือมุมต่ำ

DSCF4192

ยังใช้งานใน Toch Screen ได้สะดวกสบายซะ ส่วนช่องมองภาพมาในรูปแบบของ EVF หรือ Elcetronic View Finder ตอบสนองทันทีด้วย Eye Sensor ง่ายต่อการใช้งานจริงๆ ต้องขอบอกเลยนะครับว่าในความคิดเห็นส่วนตัวไม่อยากจะบอกว่าแค่ชอบ แต่อยากจะบอกว่าเลิฟเลยที่เดียวDSCF4225

สรุปค่าตัวของกล้องตัวนี้เปิดตัวให้เป็นเจ้าของในราคาเดียวกันทั่วโลกในราคาสามแสน ถามว่าคุ้มค่าไหมสำหรับการลงทุน ต้องบอกเลยว่า คุ้มเพราะความเก่งขนาดนี้ ในราคาขนาดนี้ หากคิดจะเอาไปต่อยอดด้วยงานที่มีคุณภาพ ต้องบอกว่าเกินคุ้ม สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น อยากเล่นตัวเป็นๆ ก็ได้ไม่หวง ได้ที่ foto file นะครับ