การถ่ายภาพในที่แสงน้อย (low-light) หรือ การใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำ (low-speed shutter)  ตัวอย่างเช่น การถ่ายภาพในป่า การถ่ายดาว การถ่ายภาพเวลารุ่งเช้าและหัวค่ำ การถ่ายภาพน้ำตกที่ให้เห็นความเคลื่อนไหวของสายน้ำ เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัด จำเป็นต้องให้กล้องนิ่งที่สุด เพราะ ใช้สปีทชัตเตอร์ต่ำ ดังนั้น การถือกล้องด้วยมือเปล่า จึงมีโอกาสที่ภาพจะสั่นไหว ดังนั้นเราจึงมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาแนะนำ นั้นคือ

Hilight ขาตั้งกล้อง HL-255C Cabon Fiber Tripod
ที่มาพร้อมกับหัวบอล สามารถหมุนได้รอบตัว 360 องศา พร้อมทำมุมเอียงได้ประมาณ 45 องศารอบตัว และมีร่องให้สามารถเอียงได้ 90 องศา ให้คุณสามารถตั้งปรับได้ดั่งใจ ทำให้สามารถเก็บภาพแพนพาโนราม่าได้ มีตัวล็อกทำให้แพนให้ภาพนิ่งต่อเนื่องไม่เกิดรอยต่อ มีตัวเลขบอกองศา และมีระดับน้ำเพื่อวัดสมดุล สามารถถอดเปลี่ยนแล้วนำไปใส่ขาตั้งกล้องรุ่นอื่นได้


ส่วนขา มีจำนวน 5 ท่อน และใช้วิธีการล็อคด้วยการหนุม วัสดุทำจาก Cabon Fiber ซึ่งมีนำหนักเบาและแข็งแรง โดยขาตั้งรุ่นนี้สามารถรับน้ำหนักสูงสุดได้ 10 กิโลกรัม กางได้สูงสุด 140 เซนติเมตร และมีความยาวเมื่อพับเก็บที่ 38 เซนติเมตร

ส่วนราคาราคาสามารถสอบถามที่  Fotofile ได้ทุกสาขา

 

รายละเอียด ของขาตั้งกล้อง HL-255C โดยสังเขป

Load Capacity (kg) = 10

Weight (kg) = 0.93

Max Height (mm) = 1400

Min Height (mm) = 60

Folded Length (mm) = 380

Leg Sections = 5

 

ครบเครื่องน่าใช้น่าจับจองขนาดนี้ หากสนใจอยากลองก่อนสามารถที่ ทดลองได้ที่ FOTOFILE ทุกสาขาเลยนะ เผื่อว่าจะได้พาขาตั้งกล้อง Hilight ตัวนี้กลับบ้านไปด้วยเลยย