ข่าวลือ !! NIKON Z6 III สเปคโหดเกินตัว

ภาพจาก NIKON RUMORS

มาอีกแล้วสำหรับกล้องสเปคเทพจากทาง NIKON ที่ครั้งนี้มีข่าวลืมออกมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ต้นปี โดยทางตัว NIKON Z6 III นั้นถูกต่อยอดมาจากกล้องรุ่นพี่อย่าง NIKON Z6 II

และทางด้านเว็บไซต์ NIKON RUMORS เองก็ยังได้ออกมาเผยถึงสเปคที่คาดการณ์เอาไว้ว่าจะอยู่ในตัวกล้อง NIKON Z6 III ให้เราได้รู้อีกด้วย

จากภาพที่เป็นครั้งแรกจากทาง NIKON RUMORS เราก็จะเป็นได้ว่า การดีไซน์ BODY ของตัวกล้องนั้นยังมีความคล้ายกับตัว NIKON Z6 III การดีไซน์ Grip ก็ถูกออกแบบให้คล้ายกับของตัว NIKON Z8 ทางด้านจอนั้นก็น่าจะมีการปรับปรุงเรื่องจอ LCD เพิ่มการปรับปรุง EVF เป็นความละเอียด 5.76m รวมไปถึงระบบกันสั่นแบบ 5 แกน เพิ่มความสามารถในการใช้งานถึง 8 Steps ระบบของการโฟกัสเองนั้นเป็นแบบ Hybrid พร้อมกับจุดโฟกัส 299 จุด อัตราการถ่ายแบบต่อเนื่องเนื่อง 20 fps

เรียกได้ว่าเป็นข้อมูลที่มากมายเหลือเกินสำหรับ NIKON Z6 III แต่ก็ยังไม่หมดแค่นี้ โดยทางตัว NIKON Z6 III ยังรองรับงานถ่าย Video ถึงระดับ 6K 60p แบบ NRAW, 4K 60p แบบ Prores RAW, รองรับการ์ด Dual Slot แบบ CFexpress Type B และ SDcard

และนี้คือการคาดการณ์ สเปคของ NIKON Z6 III และราคาที่มีการคาดการณ์ไว้นั้น คือ เริ่มต้นที่ 2999 us หรือประมาณ 108,000 บาท ซึ่งราคานั้นค่อนข้างสูงกว่าตัว NIKON Z6 II อยู่พอสมควร ก็ต้องมารอลุ้นกันว่าวันเปิดตัวนั้น ราคาจะสูงหรือต่ำกว่าที่มีการคาดการณ์ไว้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *