เปิดตัว Canon RF 10-20mm f/4 Ultra-Wide เลนส์ซูมมุมกว้างพิเศษ น้ำหนักเบากระทัดรัด

Canon ได้เปิดตัวเลนส์เมาท์ RF ที่กว้างที่สุดเท่าที่เคยมีมา: RF 10-20mm f/4 L IS STM ซึ่งเป็นเลนส์ซูมมุมกว้างพิเศษที่ทำหน้าที่เป็นเลนส์ต่อจากเลนส์ EF 11-24mm f/4L USM ยอดนิยม ตอนนี้ขยายเป็น 10 มม. การซูมใหม่นี้มีความครอบคลุมที่กว้างขึ้นสำหรับมุมไดนามิกที่มากขึ้น พร้อมด้วยตัวกล้องที่เล็กกว่าและเบากว่า ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอล และออปติกที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อความคมชัดที่ยอดเยี่ยม

เลนส์ Canon RF 10-20mm f/4 L IS STM

เลนส์ 10-20 มม. นี้พร้อมที่จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ สถาปัตยกรรม ภายใน และทิวทัศน์ของเมือง โดยครอบคลุมช่วงกว้างพิเศษอเนกประสงค์และมีรูรับแสงสูงสุดคงที่ f/4 ในทางออปติคอล ใช้องค์ประกอบพิเศษที่หลากหลายเพื่อสร้างภาพเส้นตรงที่ได้รับการแก้ไขอย่างดี โดยมีความบิดเบี้ยวและความคลาดเคลื่อนต่ำมาก มีการใช้การเคลือบ Air Sphere (ASC) และโครงสร้างความยาวคลื่นย่อย (SWC) เพื่อตัดแสงแฟลร์จากมุมต่างๆ

เมื่อเปรียบเทียบกับเลนส์ EF-mount 11-24 มม. เลนส์ 10-20 มม. นี้เบากว่ามากถึง 1.3 ปอนด์ ตรงกันข้ามกับการซูมมุมกว้างพิเศษแบบเมาท์ RF เลนส์ใหม่นี้หนักกว่า 14-35 มม. f/4 ถึง 1 ออนซ์ เบากว่า 15-35 มม. f/2.8 ถึง 9.5 ออนซ์ และมีความยาว 4.4 นิ้ว ซึ่งอยู่ในขนาดที่เหมาะสม ระหว่างเลนส์ RF ทั้งสองตัว

นอกจากจะกว้างและเล็กลงแล้ว เลนส์นี้ยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอล ซึ่งสามารถรับ IS แบบประสานงานสูงสุด 6 สต็อป เมื่อใช้กับกล้อง EOS R บางรุ่น สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับนักถ่ายภาพนิ่ง และยังช่วยให้นักถ่ายวิดีโอลดการสั่นไหวเมื่อใช้ร่วมกับ IS ดิจิทัลอีกด้วย สำหรับโฟกัสอัตโนมัตินั้น ใช้สเต็ปปิ้งมอเตอร์ STM เพื่อให้ประสิทธิภาพการโฟกัสที่รวดเร็วและเงียบสำหรับภาพถ่ายและวิดีโอ เลนส์ 10-20 มม. มีระยะโฟกัสใกล้สุดที่ 9.8 นิ้ว ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายภาพระยะใกล้ที่ไม่เหมือนใครและมีระยะชัดลึกที่กว้าง

ในแง่ของการจัดการและการออกแบบ เลนส์มีวงแหวนควบคุมที่กำหนดได้ วงแหวนโฟกัสและซูมโดยเฉพาะ ปุ่มฟังก์ชั่นเลนส์ที่ตั้งโปรแกรมได้ไว้ที่ด้านข้างของกระบอกเลนส์ และตัวยึดฟิลเตอร์เจลตัดในตัวที่ด้านหลังของเลนส์ เลนส์ฮูดแบบกลีบดอกไม้ในตัวขยายได้ไกลถึงองค์ประกอบด้านหน้าแบบกระเปาะ และพื้นผิวกระจกที่เปลือยเปล่ายังมีการเคลือบฟลูออรีนเพื่อป้องกันรอยนิ้วมือและรอยเปื้อน ในฐานะเลนส์ซีรีส์ L เลนส์ 10-20 มม. นี้สามารถกันฝุ่นและน้ำเพื่อการใช้งานอย่างมั่นใจในสภาพอากาศเลวร้าย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเลนส์ใหม่ รวมถึงคุณสมบัติเพิ่มเติม ข้อมูลจำเพาะ และไฮไลต์ โปรดตรวจดูหน้าผลิตภัณฑ์โดยละเอียดสำหรับ RF 10-20mm f/4 L IS STM 

Credit : BHphotovideo

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *