เปิดราคามาแล้ว Nikon Z6 II วางขาย 5 พฤศจิกายนนี้ จองได้ที่ร้านโฟโต้ไฟล์ได้ทุกสาขา จองก่อนได้ของก่อน

NIKON Z6 II : TRUE MULTIMEDIA POWER HOUSE

เปิดราคา Nikon Z6 II อย่างเป็นทางการ (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

 • ราคา NIKON Z6 II Body : 66,800 บาท
 • ราคา NIKON Z6 II NIKKOR Z 24-70mm f/4 S Kit : 86,800 บาท

พร้อม Exclusive Promotion รับฟรี NIKON XQD Card 64GB มูลค่า 4,590 บาท จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ผ่อนได้ 0% สูงสุดนาน 24 เดือน และสามารถใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีโครงการ “ช้อปดีมีคืน 2563” ได้จนถึง 31 ธันวาคมนี้

Key specifications

 • เซ็นเซอร์ BSI-CMOS ฟูลเฟรม 24MP
 • ถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 14 fps (ใน Raw 12 บิตพร้อม AF จุดเดียว)
 • วิดีโอ Full-sensor UHD 4K ที่สูงสุด 30p
 • UHD 60p จากการครอบตัด APS-C ที่สัญญาไว้ในการอัปเดตเฟิร์มแวร์ในอนาคต
 • ช่องเสียบการ์ดสองช่อง (1x CFexpress / XQD, 1x UHS-II SD)
 • EVF 3.69M-dot พร้อมปรับปรุงเวลาปิดเครื่อง
 • การเอียงหน้าจอสัมผัสแบบอ่าน 2.1M-dot
 • ช่องเสียบ USB-C สำหรับชาร์จไฟใหม่หรือเปิดกล้อง
 • ระดับแบตเตอรี่ 410 (LCD) และ 340 (EVF) ภาพต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
 • ตัวเชื่อมต่อเพื่อให้จับแบตเตอรี่ด้วยการควบคุมแนวตั้ง

เพิ่มพลังสร้างสรรค์เป็นสองเท่าด้วยระบบประมวลผลภาพ EXPEED 6 แบบคู่ของ NIKON Z6 II และวางใจได้กับการจัดเก็บข้อมูลผ่านช่องบรรจุการ์ดหน่วยความจำคู่ที่รองรับการ์ดสามรูปแบบ XQD, CFexpress (Type B) และ UHS-II SD

ก้าวเข้าสู่บทต่อไปของระบบเมาท์ Z เพื่อประสบการณ์การถ่ายภาพขั้นสูงสุด ไม่ว่าจะถ่ายวิดีโอหรือภาพนิ่ง สร้างสรรค์ผลลัพธ์ที่ช่วยแต่งเติมเรื่องราวตามจินตนาการของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ระบบ AF แบบไฮบริดขั้นสูง แบบ 273 จุดที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งการถ่ายทำภาพนิ่งและวีดีโอ เพื่อให้โฟกัสวัตถุที่ต้องการได้ง่ายยิ่งขึ้น แม้ในฉากที่มีวัตถุหลายอย่าง ออโตโฟกัสตรวจจับใบหน้าและดวงตาของทั้งคนและสัตว์เลี้ยงสามารถใช้ได้ในโหมดออโตโฟกัสพื้นที่กว้าง (L) อีกด้วย

NIKON Z6 II สร้างสรรค์งานวีดีโอในระดับ 4K UHD/30p ยิ่งเมื่อใช้ร่วมกับเลนส์ NIKKOR Z S-Line ก็พร้อมตอบสนองทุกจินตนาการของ Z Creators

EVF คุณภาพสูง ด้วยเทคโนโลยีออพติคและการประมวลผลภาพที่เหนือระดับของ NIKON ทำให้มั่นใจได้ถึงมุมมองที่ชัดเจนและสบายตา มีความคลาดเคลื่อนเพียงเล็กน้อย ก่อให้เกิดอาการสายตาล้าน้อยที่สุด แม้จะต้องถ่ายภาพเป็นเวลายาวนาน ให้การครอบคลุมการมองเห็นภาพประมาณ 100% บวกกับโค้ทผิวฟลูออรีนเพื่อลดแสงแฟลร์ พร้อมทั้งขจัดฝุ่นเกาะติดด้วย

การซีลป้องกันตัวกล้องที่เปี่ยมประสิทธิภาพเทียบเท่ากับกล้อง D850 ในบริเวณรอยต่อของฝาครอบด้านนอกและส่วนประกอบต่างๆ เช่น ปุ่มลั่นชัตเตอร์และฝาปิดช่องบรรจุแบตเตอรี่ จึงมอบสมรรถนะระดับสูงในการป้องกันฝุ่นละอองและหยดน้ำ

คุณสมบัติหลักของ Nikon Z6 II

Nikon Z6 II

คุณภาพและอิสระในการเคลื่อนไหว

สัมผัสประสิทธิภาพที่ดีขึ้นของระบบ Z เมาท์ เมาท์ขนาดใหญ่รองรับแสง เพื่อประสบการณ์การถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น vlogs แฟชั่นประจำวัน, วิดีโอกิจกรรมขององค์กร หรือวิดีโอพรีเวดดิ้งระดับมืออาชีพสำหรับลูกค้า,เหล่าครีเอเตอร์จะประทับใจกับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงในรูปแบบต่างๆ สร้างผลงานความละเอียด 4K Ultra High Definition (UHD) แบบฟูลเฟรมที่มีการอ่านค่าเต็มพิกเซล หรือ Full HD ในภาพยนตร์ที่ใช้ทั้งรูปแบบ FX หรือ DX ได้ภาพวิดีโอจากกล้องโดยตรงในแบบ 8 บิทเพื่อให้อัพโหลดได้เร็วทันใจ หรือเลือกระหว่าง N-Log 10 บิท1 หรือ HDR (HLG)1 เพื่อตอบสนองความต้องการในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ ส่วนผู้ที่ต้องการความยืดหยุ่นเต็มที่ในการปรับระดับของสีและอื่นๆ – ยังมีตัวเลือกให้ส่งข้อมูลวิดีโอ RAW 12 บิท1 อีกด้วย

Nikon Z6 II

ไร้การผูกมัดด้วยข้อจำกัดใดๆ

จับภาพการเคลื่อนไหวที่งดงามของนักแสดงคาโปเอร่า หรือตื่นตากับการแสดงอันดุดันของมือกลองด้วยระบบประมวลผลภาพคู่ EXPEED 6 ของ Z 6II ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วฉับไว

เหมาะสำหรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหว เนื่องจากกล้องมีความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุดประมาณ 14 ภาพต่อวินาที (fps)2 พร้อมทั้งมีโฟกัสอัตโนมัติ (AF) และการติดตามค่าแสงโดยอัตโนมัติ (AE) Z 6II มาพร้อมการตั้งค่าความไวชัตเตอร์ที่ทรงพลังซึ่งมีตั้งแต่ 1/8000 วินาทีถึง 900 วินาทีสำหรับการถ่ายภาพแบบเปิดรับแสงนานที่ยืดหยุ่น นอกจากนี้ กล้องยังมีช่องบรรจุการ์ดสองช่องที่รองรับการ์ด CFexpress (Type B), XQD หรือ SD (UHS-II) ซึ่งช่วยเพิ่มความจุบัฟเฟอร์ที่ทำให้สามารถถ่ายได้ถึง 124 ช็อต3

ล็อคโฟกัสให้อยู่ในที่จุดที่สะท้อนอารมณ์ของการถ่ายทอดเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็นดวงตาหรือใบหน้าของสิ่งที่จะถ่าย การถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอด้วย Z 6 II ใช้เทคโนโลยีออโตโฟกัสตรวจจับดวงตา และออโตโฟกัสตรวจจับใบหน้าและดวงตาของสัตว์เลี้ยง นอกจากโหมดออโตโฟกัสแบบเลือกพื้นที่โฟกัสอัตโนมัติแล้ว ขณะนี้โหมดออโตโฟกัสพื้นที่กว้าง (L)4 ก็รองรับฟังก์ชันออโตโฟกัสทั้งสองแบบได้เช่นกัน

ให้คุณหามุมที่ดีที่สุดให้ตัวเองได้เสมอแม้ในสภาพที่มีแสงน้อยมาก เพราะกล้องสามารถโฟกัสในที่แสงน้อยได้ถึง ที่ -4.5 EV5 และสามารถขยายได้ถึง -6 EV (ด้วยออโตโฟกัสในสภาวะแสงน้อย)

ควบคุมทุกอย่างได้ตามใจ

ยกระดับการสร้างสรรค์ผลงานของคุณด้วยชุดแบตเตอรี่ MB-N11 อุปกรณ์เสริมใหม่ที่จะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างต่อเนื่องด้วยชุดแบตเตอรี่ที่มีความเสถียรและช่วยเสริมความคล่องตัวในการถ่ายภาพแนวตั้ง สัมผัสประสบการณ์การถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอที่ยาวนานขึ้นด้วยความทนทานที่เพิ่มถึง 1.9 เท่า และเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพได้โดยไม่สะดุดด้วยความสามารถในการถ่ายเทความร้อน นอกจากนี้ ผู้ใช้ที่กำลังถ่ายภาพอย่างใจจดใจจ่อยังสามารถเลือกชาร์จผ่าน USB ได้โดยที่ไม่ต้องปิดกล้องอีกด้วย

ชาร์จพลังงานด้วยแหล่งจ่ายไฟ USB จากพาวเวอร์แบงค์ที่พกพาได้ ทำให้มั่นใจได้ว่าเหล่าครีเอเตอร์จะพร้อมแสดงความสามารถในโอกาสสำคัญที่คาดไม่ถึงได้เสมอ ทั้งยังเหมาะสำหรับการถ่ายภาพกลางแจ้งเป็นเวลานาน เช่น การถ่ายแบบเว้นช่วงเวลาและภาพยนตร์เหลื่อมเวลา (Time-Lapse)

เมื่อต้องเดินทาง ก็สามารถวางใจได้ว่าพื้นที่หน่วยความจำจะไม่หมดลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจาก Z 6II มีช่องบรรจุการ์ดสองช่องเพื่อให้คุณมั่นใจว่ากล้องมีความจุในการเก็บภาพสิ่งที่คุณรักได้มากขึ้น เพลิดเพลินกับช่วงเวลาสำคัญได้อย่างเต็มที่ด้วยการรองรับช่องบรรจุการ์ดสองช่อง และสัมผัสความเร็วในการอ่านและการเขียนที่ลื่นไหลด้วยการรองรับระบบการประมวลผลภาพแบบคู่ เหล่าครีเอเตอร์ยังสามารถเลือกบันทึกภาพสำรองไปยังการ์ดอีกอันได้พร้อมกันอีกด้วย

เมื่อได้ผลงานที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดจากการทำงานอย่างหนัก คุณก็สามารถใช้ SnapBridge เวอร์ชัน 2.7 ในการถ่ายโอนผลงานเหล่านี้ไปยังอุปกรณ์มือถือเพื่อให้คุณทำงานในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ แชร์ไปยังโซเชียล หรือจดบันทึกให้ลูกค้าทำการตรวจสอบ  ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังมีอิสระและไม่ต้องวุ่นวายกับการอัพเกรด Z 6II ด้วยการอัพเดทเฟิร์มแวร์ใหม่ในแต่ละครั้ง เนื่องจาก SnapBridge เวอร์ชัน 2.7 สามารถดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ใหม่และถ่ายโอนจากอุปกรณ์มือถือไปยังกล้องถ่ายรูปได้โดยตรง

ทำสิ่งต่างๆ ได้มากมายและหลากหลายยิ่งขึ้น

กล้องที่สร้างมาให้เข้ากับสไตล์การทำงานของเหล่าครีเอเตอร์และมืออาชีพนี้มีน้ำหนักประมาณ 705 กรัมเท่านั้น6 อีกทั้งยังทนทานและมีประสิทธิภาพในการป้องกันฝุ่นละอองและหยดน้ำได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อให้คุณถ่ายภาพได้อย่างต่อเนื่องแม้ในสภาวะที่คาดเดาไม่ได้ หลุดพ้นจากข้อจำกัดเรื่องสภาพอากาศ

ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) Quad-VGA 3,690,000 จุด ให้มุมมองที่ดูเป็นธรรมชาติ คุณสามารถรอจังหวะที่คุณต้องการได้อยู่เสมอ พร้อมทั้งควบคุมการโฟกัสเลนส์ได้อย่างเต็มที่โดยใช้วงแหวนปรับโฟกัสที่มีการหมุนย้อนกลับได้อย่างง่ายดายเพื่อป้องกันการหมุนไปในทิศทางที่ไม่ถูกต้อง

นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้อุปกรณ์เสริมจากภายนอกสำหรับ Z 6II ตั้งแต่ระบบเสียงไปจนถึงอุปกรณ์ handheld gimbals เพื่อช่วยให้การสร้างสรรค์ผลงานของคุณสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น กล้องของคุณสามารถขยายขีดจำกัดได้ ซึ่งรวมไปถึงความสามารถในการตอบสนองต่อความต้องการที่หลากหลาย และสร้างผลลัพธ์ได้ตามที่คาดหวัง – ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่เงียบกริบและราบรื่นเมื่อถ่ายวิดีโอ ไปจนถึงความคมชัดและโบเก้ที่สวยงาม อีกทั้งยังมีเลนส์ NIKKOR ที่พัฒนาประสิทธิภาพไม่รู้จบเพื่อให้คุณเลือกใช้คู่กับกล้องได้อย่างดีเยี่ยม

ติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ Fotofile News และ Facebook Fotofile